Thưởng thức "Hương vị thế giới" tại liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An
Thưởng thức "Hương vị thế giới" tại liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An
15/03/2016
Với chủ đề “Hương vị thế giới", Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An năm 2016 đã diễn ra tại thành phố Hội An (Quảng Nam), tối 14/3.

Du khách nước ngoài thưởng thức món ăn Việt Nam

Sự kiện văn hóa độc đáo này thu hút 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia trên thế giới gồm Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Srilanka, Thụy Điển, Slovenia, Maritius, Italy, Pháp, Hy Lạp, Ấn Độ và Anh. Trong khuôn khổ của Liên hoan, các đầu bếp sẽ trổ tài chế biến những món ăn đặc trưng của đất nước mình tại các nhà hàng bằng chính nguyên liệu bản địa của Hội An. Không gian trong những nhà hàng sẽ được trang trí phù hợp với văn hóa của đất nước đó.

Đặc biệt, trong đêm khai mạc và bế mạc, khu vườn tượng An Hội sẽ là nơi chế biến, trưng bày và bán các món ăn do 12 đầu bếp cùng thực hiện để phục vụ người dân cũng như du khách.

Đầu bếp Marco Pistillo đến từ Italy cho biết mặc dù lần đầu tổ chức một liên hoan ẩm thực quốc tế nhưng thành phố Hội An đã cho thấy sự chuyên nghiệp.

Đây là một hoạt động văn hóa rất thú vị để mọi người có thể khám phá về những đất nước khác nhau thông qua ẩm thực. Văn hóa ẩm thực là một trong những nét hấp dẫn du khách đến với phố cổ Hội An.

Những năm gần đây, trang mạng du lịch nổi tiếng thế giới Trip Advisor đã vinh danh Hội An là một trong 10 điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á; sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet cũng nhắc đến Hội An như là một trong những nơi mà du khách sẽ có trải nghiệm thú vị về ẩm thực. Liên hoan ẩm thực quốc tế là một sản phẩm du lịch mới của thành phố Hội An trong năm 2016. Sự kiện này sẽ góp phần tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu du lịch của phố cổ Hội An đến với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời cũng là dịp để các đầu bếp của các nhà hàng địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực thế giới.

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An sẽ kéo dài đến ngày 20/3./.

Nguồn: vietnamplus.vn

CÂU LẠC BỘ QUẢN LÝ BUỒNG VIỆT NAM
VIETNAM EXECUTIVE HOUSEKEEPERS ASSOCIATION (VEHA)
Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà HCMCC, Số 249A Thuỵ Khuê, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 02422 142 145     Email : office@veha.org.vn         Website: www.veha.org.vn