Nhật Bản mở văn phòng du lịch đầu tiên ở Việt Nam
Nhật Bản mở văn phòng du lịch đầu tiên ở Việt Nam
02/04/2017
Nhật Bản hướng tới mục tiêu đạt 40 triệu lượt du khách nước ngoài vào năm 2020, và vừa mở văn phòng đại diện du lịch đầu tiên ở Hà Nội.

Đây là văn phòng đại diện nước ngoài thứ 16 của Nhật Bản, có tên chính thức là Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam. Đơn vị này sẽ trực tiếp hỗ trợ các công ty du lịch Việt trong việc lên kế hoạch và bán tour đến Nhật, cũng như cung cấp thông tin du lịch thường xuyên cho du khách tự túc qua website tiếng Việt.

JNTO và Tổng cục du lịch Việt Nam hướng đến mục tiêu đạt 1,5 triệu lượt du khách hai chiều vào năm 2018, trong đó có một triệu lượt khách Nhật Bản đến Việt Nam và 500.000 lượt khách Việt Nam sang Nhật Bản.

Số khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản trong năm 2016 là 233.800 người, tăng hơn 20% so với năm 2015. Trong khi đó lượng khách Nhật đến Việt Nam là hơn 740.000 người.

hoptac

Tổng cục Du lịch Việt Nam nhận định việc thành lập Văn phòng đại diện JNTO tại Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực du lịch.

Nhật Bản là điểm đến ngày càng thu hút người Việt bởi các thủ tục visa đến nước này đã được nới lỏng, đơn giản hóa cho những người đăng ký du lịch theo tour được chỉ định.

Với du khách đi tự túc, hình thức du lịch homestay (ở cùng người địa phương) giá rẻ tại các trang trại được phát triển cũng góp phần giảm thiểu chi phí. Ngoài ra, 35.000 cửa hàng miễn thuế trên khắp nước Nhật hỗ trợ nhiều cho du khách mua sắm. Khi mua hàng từ 5.000 yên trở lên, khách sẽ được miễn 8% thuế nội địa với thủ tục đơn giản.

Xu hướng du lịch Nhật được người Việt yêu thích là du lịch theo mùa hoa: hoa anh đào (tháng 3,4), hoa tử đằng (tháng 4,5), hoa cẩm tú cầu (tháng 6) hoặc khám phá các điểm đến mang giá trị văn hóa truyền thống. Các diểm đến đẹp cũng được nhiều ca sĩ Việt chọn làm bối cảnh qua MV như Noo Phước Thịnh, Đông Nhi.

Ông Ayumi Takahasi, trưởng đại diện JNTO tại Hà Nội cho biết sẽ liên tục tổ chức các hoạt động kết nối với người Việt có nhu cầu du lịch Nhật Bản trong thời gian tới, tiêu biểu là ở sự kiện Hội chợ du lịch quốc tế VITM 2017 diễn ra từ ngày 6 đến 9/4 sắp tới.

CÂU LẠC BỘ QUẢN LÝ BUỒNG VIỆT NAM
VIETNAM EXECUTIVE HOUSEKEEPERS ASSOCIATION (VEHA)
Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà HCMCC, Số 249A Thuỵ Khuê, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 02422 142 145     Email : office@veha.org.vn         Website: www.veha.org.vn