CLB quản lý Buồng Việt Nam tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế
CLB quản lý Buồng Việt Nam tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế
14/10/2015
Nhằm góp phần thúc đẩy chất lượng dịch vụ lưu trú của Việt Nam ngày càng được nâng cao, xứng tầm khu vực và thế giới, ngày 3/10, đoàn đại biểu CLB quản lý Buồng Việt Nam- VEHC đã tham dự Hội nghị kỷ niệm 10 năm ngày thành lâp Hiệp hội quản lý Buồng Malaysia. Đoàn VEHC do ông Nguyễn Quang, Chủ tịch CLB quản lý Buồng Việt Nam, làm trưởng đoàn. Các thành viên trong đoàn gồm có ông Trần Đức, Phó chủ tịch CLB quản lý Buồng Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Hiếu Hạnh, Phó Chủ tịch CLB quản lý Buồng HCM. Bà Hồ Thị Thu, Phó chủ tịch CLB quản lý Buồng Việt Nam.
Hội nghị diễn ra tại Khu nghỉ dưỡng Saujana, Kuala Lumpur, đoàn Việt Nam có buổi làm việc và chia sẻ kinh nghiệm về nghề quản lý Buồng với Hiệp hội quản lý Buồng Malaysia, Singapore, và Indonesia. Cũng tại đây, đã diễn ra cuộc gặp gỡ trao đổi xu hướng phát triển hiệp hội nghề và hiệp hội khách sạn trong khu vực với ông Sam, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Malaysia đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn khu vực ASEAN.

Với sự phát triển to lớn của ngành du lịch, việc nâng cao chất lượng dịch vụ tại các khách sạn luôn đòi hỏi những nỗ lực không ngừng nghỉ. Trong đó có vai trò quan trọng của bộ phận House Keeping mà người cầm lái chính là các nhà quản lý bộ phận Buồng Phòng. Những người đã luôn tiên phong trong việc cập nhật những kinh nghiệm quý, những công nghệ mới để có thể nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng được các yêu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Giống như chia sẻ của Mr Henny Ong trong bài tham luận tại Hội nghị của Hiệp hội quản lý Buồng Malaysia với chủ đề: “Sự thay đổi để nâng cao chất lượng dịch vụ phòng”. Trong đó nêu rõ những vấn đề cấp bách với nghề buồng phòng hiện nay như sự cần kíp phải thay đổi và cái đích thực sự của sự thay đổi đó là gì. Hay bài của Dr S. Sri Kumar với chủ đề: “Hiệu quả vượt trội của việc khuyến khích động viên nhân viên trong ngành dịch vụ khách sạn”, đồng thời ông Dr S. Sri Kumar cũng đưa ra những ý kiến quan trọng cho các nhà quản lý Buồng để thực hiện được việc thay đổi như trên phải phát huy tốt sự sáng tạo, luôn xây dựng và phát triển đội nhóm một cách bền vững.

Bên cạnh việc trao đổi học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp các nước, đoàn VEHC đã tham quan một số khách sạn hàng đầu ở Malaysia và tham dự hội chợ triển lãm để tìm hiểu những sản phẩm mới, công nghệ mới hữu ích cho dịch vụ khách sạn.

Sau khi trở về từ Malaysia, ông Nguyễn Quang cho biết: “VEHC luôn coi trọng việc giao lưu hợp tác quốc tế và thông qua đó để nâng cao chất lượng dịch vụ buồng phòng của các khách sạn ở Việt Nam. Những thông tin về dịch vụ, công nghệ mới của các đồng nghiệp quốc tế sẽ được chia sẻ tới các thành viên CLB quản lý Buồng Việt Nam trong hội thảo “Tư duy sáng tạo” - đây là một trong những chương trình về kỹ năng Lãnh đạo “Leadership Skill” do CLB quản lý Buồng Việt Nam tổ chức cho các thành viên của mình vào ngày 18-10 tới đây tại Vĩnh Phúc.

Với các hoạt động hữu ích cho sự phát triển của ngành buồng phòng khách sạn, CLB quản lý Buồng Việt Nam đang dần khẳng định những bước tiến dài trong các hoạt động hợp tác quốc tế. Và điều đó cũng sẽ tiếp tục được phát huy tích cực trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn VEHC tại Hội nghị 10 năm ngày thành lập Hiệp hội quản lý Buồng Malaysia:CÂU LẠC BỘ QUẢN LÝ BUỒNG VIỆT NAM
VIETNAM EXECUTIVE HOUSEKEEPERS ASSOCIATION (VEHA)
Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà HCMCC, Số 249A Thuỵ Khuê, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 02422 142 145     Email : office@veha.org.vn         Website: www.veha.org.vn