9 câu hỏi khiến nhân viên khách sạn … tức điên (kỳ 1)
9 câu hỏi khiến nhân viên khách sạn … tức điên (kỳ 1)
29/07/2016
Có rất nhiều tình huống ngớ ngẩn với những thắc mắc của khách hàng khiến các nhân viên khách sạn phải tức điên. Tuy nhiên, quy định và yêu cầu công việc không cho phép bạn nổi xung với khách hàng. Hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng với những câu hỏi sau đây nhé!


1. Tôi nhận phòng muộn mà không được trả phòng muộn sao?

Rất nhiều khách hàng thắc mắc về việc họ nhận phòng muộn hơn so với thời gian tính giờ hàng ngày của khách sạn. Nhưng khi học muốn trả phòng muộn hơn thì lại không được.

Trong tình huống này, bạn nên giải thích cụ thể cho khách hàng về việc giờ trả phòng có ảnh hưởng như thế nào đối với các dịch vụ của khách sạn. Hay nói một cách khác là sau khi khách trả phòng, nhân viên còn phải mất thêm khoảng 1 giờ đồng hồ để dọn phòng cho lượt khách nhận phòng tiếp theo, chỉ cách đó khoảng 1,5 giờ đến 2 giờ. Do vậy, thời gian nhận phòng có thể muộn hơn nhưng trả phòng thì không thể muộn hơn, trừ khi khách sạn còn phòng cho bạn ở lại thêm 1 ngày tiếp theo

2. Tại sao dùng Wifi lại tính tiền?

Đây là quy định của rất nhiều khách sạn. Bởi bên cạnh những khách sạn cung cấp wifi miễn phí thì có một số địa chỉ lại yêu cầu khách hàng trả phí cho điều này. Tuy nhiên, nếu như khách hàng không tìm hiểu rõ về điều này mà lại thắc mắc vô cớ thì chắc chắn sẽ không tốt cho cả hai bên.

3. Đổi phòng khác tốt hơn cho tôi đi

Khách hàng đã chọn phòng giá rẻ nhất nhưng lại thắc mắc chất lượng phòng, cũng như đòi đổi sang những phòng tốt nhất, vậy thì chắc chắn là không thể, trừ khi khách hàng chấp nhận chi trả mức phí mới phù hợp với chất lượng phòng. Do vậy, nhân viên khách sạn bắt buộc phải thông báo rõ với khách hàng điều này để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho dịch vụ phòng.

4. Hãy đổi cho tôi chiếc giường lớn hơn

Kích thước phòng cũng đồng nghĩa với kích thước giường, bởi những chiếc giường với số người quy định sẵn, để đảm bảo chất lượng dịch vụ phòng tốt nhất, thì không thể thay đổi kích thước giường.

Chính vì vậy, nhân viên khách sạn bắt buộc phải chia sẻ điều này thật kỹ với khách hàng, và đương nhiên, gợi ý cho những khách hàng đó sang các phòng hợp hơn, rộng hơn v.v. Điều này sẽ giúp khách hàng sẽ dễ dàng chọn lựa và thỏa mãn nhu cầu nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Có bao nhiêu tình huống trên đây mà các bạn đã gặp phải? Hãy đón xem các kỳ sau của chúng tôi để tìm kiếm phương án tốt nhất cho công việc thêm hiệu quả nhé!

CÂU LẠC BỘ QUẢN LÝ BUỒNG VIỆT NAM
VIETNAM EXECUTIVE HOUSEKEEPERS ASSOCIATION (VEHA)
Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà HCMCC, Số 249A Thuỵ Khuê, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 02422 142 145     Email : office@veha.org.vn         Website: www.veha.org.vn