Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.Hồ Chí Minh 2015
Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.Hồ Chí Minh 2015
11/09/2015
Tối ngày 9/9, Hội chợ Du lịch quốc tế TP.Hồ Chí Minh (ITE 2015) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm hội nghị GEM Center. Hội chợ năm nay tiếp tục quảng bá hình ảnh Việt Nam với các thị trường quốc tế trọng điểm, khẳng định là hội chợ du lịch quốc tế hàng đầu tại Việt Nam và khu vực tiểu vùng sông Mekong.

Các đại biểu tại Lễ khai mạc ITE 2015

Đây là dịp để các doanh nghiệp (DN) du lịch trong nước, đặc biệt là các DN vừa và nhỏ có điều kiện tiếp cận, trao đổi, ký kết các hợp đồng hợp tác với các thị trường trọng điểm, tiềm năng. Năm nay, sự kiện quy tụ hơn 250 gian hàng của 27 tỉnh, thành phố trong nước và 21 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: ITE 2015 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi các quốc gia ASEAN đang cùng nỗ lực hưởng ứng việc hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN 2015 (AEC). Chính vì vậy, tại hội chợ lần này, hoạt động ký kết hợp tác song phương giữa Bộ trưởng du lịch các quốc gia trong khối Chiến lược Hợp tác kinh tế 3 dòng sông Ayeyawady - Chao Phraya – Mekong (ACMES) được xem là hoạt động mới, có vai trò chủ đạo thúc đẩy sự hợp tác phát triển du lịch Việt Nam với các nước trong khu vực.

Bên cạnh đó, ngành du lịch Việt Nam năm 2015 đang phát triển trong bối cảnh có nhiều đổi mới. Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách tạo điều kiện thúc đẩy các ngành, các cấp, các thành phần xã hội cùng tham gia khắc phục các hạn chế, yếu kém nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ, môi trường, an ninh, an toàn và cảm nhận tốt đẹp của khách du lịch, quyết tâm đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong xu thế hội nhập khu vực và thế giới.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh cho biết, qua các năm tổ chức, với sự ủng hộ nhiệt tình và hợp tác tích cực của các quốc gia như Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, ITE đã trở thành thương hiệu không chỉ của Việt Nam mà còn của các nước bạn bè láng giềng khu vực hạ nguồn sông Mekong. Đây sẽ là ngày hội lớn của DN các nước, vùng lãnh thổ hoạt động trong lĩnh vực du lịch, với nhiều cơ hội tìm hiểu thông tin, kết nối và thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai.

Cũng trong đêm khai mạc, Ban Tổ chức đã trao Giải thưởng Du lịch quốc tế Mekong thường niên lần thứ VII (MTAA 2015) nhằm ghi nhận và tôn vinh các DN đã góp phần vào sự phát triển du lịch của 5 quốc gia thuộc khu vực tiểu vùng sông Mekong cho 6 hạng mục: khách sạn 5 sao, hãng hàng không, khách sạn nghĩ dưỡng, khu di sản vật thể ấn tượng, nhà điều hành tour du lịch Inbound, Outbound của năm.

Nguồn: Báo Công Thương

CÂU LẠC BỘ QUẢN LÝ BUỒNG VIỆT NAM
VIETNAM EXECUTIVE HOUSEKEEPERS ASSOCIATION (VEHA)
Địa chỉ: Tầng 3, Toàn nhà HCMCC, Số 2 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 02422 142 145     Email : office@veha.org.vn         Website: www.veha.org.vn